Tinh dầu Tràm gió – Giảm bớt nỗi lo phòng dịch/cúm

“Ở đâu có gió, ở đó có dầu”.

Từ xa xưa, DẦU TRÀM đã được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng để phòng ngừa cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả trẻ sơ sinh.

Tinh dầu Tràm gió - Giảm bớt nỗi lo phòng dịch/cúm 1

Tinh dầu Tràm gió được chiết xuất từ lá bánh tẻ của cây Tràm gió mang mùi hương nồng ấm và nhiều hoạt chất có khả năng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tinh dầu Tràm gió nguyên chất có chứa Eucalyptol (1,8-Cineol, chiếm tỉ lệ 60-65%) và α- Terpineol chiếm tỉ lệ 10-12%. Đây là 2 thành phần có khả năng làm nóng, kháng khuẩn, kháng nấm, giảm đau, sát khuẩn nhẹ, kích thích long đàm…

Từ năm 2008, Bộ Y tế đã cho phép đưa dầu Tràm vào Danh mục thuốc thiết yếu để Kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control) trong chương trình Chăm sóc sức khỏe ban đầu. Vừa qua, ngày 5/2, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có khuyến cáo về việc sử dụng Tinh dầu Tràm để ngăn ngừa dịch bệnh do virus Corona nhờ những công dụng đã được khoa học chứng minh.

Công dụng chính của tinh dầu Tràm

– Chống cảm lạnh, cảm gió và tránh ho.

– Ức chế virus cúm (Do hoạt chất α-Terpineol từ tinh dầu Tràm được chứng minh có tác dụng kháng khuẩn, ức chế được siêu vi cúm, kể cả H5N1 và H1N1 theo nghiên cứu của Bộ Y Tế thực hiện tại viện Pasteur Tp.HCM năm 2008)

– Sát trùng, khử khuẩn

– Xua đuổi muỗi và côn trùng

– Giảm đau, long đàm

Công dụng chính của tinh dầu Tràm 1

Các cách sử dụng tinh dầu Tràm gió

– Nhỏ 1 giọt tinh dầu Tràm lên khẩu trang, khả năng ngăn ngừa dịch cúm sẽ được nâng cao.

– Chấm nhẹ vào khăn quàng cổ hoặc quần áo của bé khi ra ngoài, phòng ngừa cảm cúm, ho, sổ mũi cho bé.

– Nhỏ vào đèn xông tinh dầu giúp khử mùi, khử khuẩn không gian phòng ở.

– Nhỏ vào nước lau nhà, vệ sinh nhà cửa.

Lưu ý: Không dùng trực tiếp lên da.

Đặc biệt, tinh dầu Tràm gió là một trong số ít những loại tinh dầu sử dụng được cho bé mà không gây bất kỳ tổn thương hay kích ứng nào nếu được dùng đúng cách.

Tinh dầu Tràm từ các nhà sản xuất khác nhau có tỷ lệ 2 thành phần này khác nhau và quyết định chất lượng của sản phẩm. Có loại chỉ chứa 20-30% Cineol thì công dụng rất thấp.

Tại Cỏ Mềm, chúng mình sản xuất ra Tinh dầu Tràm gió nguyên chất đảm bảo 60-65% Cineol – Đây được coi là loại có hàm lượng Cineol cao nhất của Tinh dầu Tràm.

Ngoài ra, còn một điểm mà ít người để ý, đó là dầu Tràm đựng trong các chai trong suốt sẽ không đảm bảo chất lượng, tinh dầu nguyên chất luôn phải đựng trong chai thủy tinh tối màu hoặc nhôm cản sáng do tinh dầu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, sẽ bị oxy hóa.

Vào mùa lạnh, khi giao mùa, nhất là thời điểm có dịch bệnh, việc “thủ sẵn” một chai tinh dầu Tràm trong nhà và khi ra đường sẽ khiến mẹ thật an tâm bởi đây cũng là một biện pháp y tế dự phòng giản tiện, khoa học và hữu ích.

Giá: 180.000đ lọ 30ml

Sản phẩm của Cỏ Mềm – Mỹ phẩm xanh cho cuộc sống an lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *